ข่าวสารและกิจกรรม
» เปิดศักราชใหม่แห่งบู๊ลิ้ม นวนิยายกำลังภายในเกาหลีคุณภาพเยี่ยม ราชันมารสะท้านปฐพี
โพสเมื่อวันที่ 12/04/2012

ถ้าจะให้พูดถึงนิยายกำลังภายในที่โด่งดังจนเป็นที่รู้จักกันไปทั่ว ผู้อ่านหลายๆ คนอาจนึกถึง อุ้ยเสี่ยวป้อ ,     มาเฟียบู๊ลิ้ม เป็นต้น ซึ่งล้วนเป็นนิยายกำลังภายในที่มาจากประเทศจีนทั้งสิ้น
แต่ใครจะรู้บ้างว่านอกจากนิยายกำลังภายในของจีนแล้ว  ในบรรณพิภพยังมีนิยายกำลังภายในที่มีคุณภาพไม่แพ้นวนิยายจีนอีก นั่นคือนวนิยายกำลังภายในเกาหลี
 เกาหลี...ดินแดนซึ่งเต็มไปด้วยนักร้องดังหน้าตาดีมากมายที่ขยันออกเทปมาขายให้วัยรุ่นไทยของเรา สถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์และงดงาม แต่เกาหลีไม่ได้มีดีเพียงแค่นักร้องหรือสถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้น  นวนิยายกำลังภายในของเขาก็ดีเยี่ยมไม่แพ้นิยายกำลังภายในของจีนเหมือนกัน
 และ “ราชันมารสะท้านปฐพี” คือนวนิยายกำลังภายในของเกาหลีที่ออกมาให้เหล่าชาวยุทธ์ได้ลิ้มลองกัน โดยบริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ผู้จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายหนังสือ “ราชันมารสะท้านปฐพี” ได้จัดงานเสวนาเปิดตัวหนังสือขึ้นในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 40 ณ เวทีกิจกรรม Hall A ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยหัวข้อในการเสวนาเปิดตัวหนังสือในครั้งนี้คือ “เปิดศักราชใหม่แห่งบู๊ลิ้ม แดนเกาหลี ราชันมารสะท้านปฐพี”
 งานเสวนาเริ่มขึ้น ด้วยการฉาย VTR เปิดตัวอย่างอลังการ จากนั้น ผู้ดำเนินรายการจาก SMM TV คุณนพวรรณ ดุจศรีวัชร์ ก็ได้ขึ้นมารับหน้าที่ดำเนินการเสวนา โดยมีผู้ร่วมเสวนา ได้แก่ คุณมงคล ลีลาธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย  จำกัด  (มหาชน)
คุณสิรินาถ ศิริรัตน์ เจ้าของนามปากกา “บุปผาหิมะ” ผู้แปลหนังสือ “ราชันมารสะท้านปฐพี” และ                คุณเอกระพีร์ สุขกุล-พิพัฒน์ หรือหลายๆ คนรู้จักกันในนาม “เอก อัคคี”
  บุปผาหิมะ กล่าวถึงความยากในการแปลหนังสือเล่มนี้ว่า ยากตรงที่จะใช้คำอย่างไรให้ผู้อ่านสามารถนึกภาพตาม และเห็นภาพได้ นอกจากนี้คุณสิรินาถยังกล่าวถึงพล็อตของเรื่องด้วยว่าสนุกและน่าติดตาม
 ในเรื่องของความแตกต่างระหว่างนวนิยายกำลังภายในของจีน และนวนิยายกำลังภายในของเกาหลีนั้น ทั้งสามท่านที่ร่วมเสวนาต่างให้ความเห็นว่า  นวนิยายกำลังภายในของจีนจะค่อนข้างใช้บทบรรยายที่ยาวกว่า ส่วนนวนิยายกำลังภายในของเกาหลีจะต่างออกไป บทบรรยายฉากต่อสู้จะค่อนข้างกระชับ  แต่โดยภาพรวม นวนิยายกำลังภายในทั้งสองสัญชาติต่างมียอดเยี่ยมสนุกสนานที่ไม่แพ้กัน
 การเสวนาครั้งนี้ดำเนินไปอย่างเพลิดเพลิน และคึกคักมาก มีผู้ให้ความสนใจมาร่วมเข้าฟังจำนวนไม่น้อย  ตลอดการเสวนายังมีการให้เกร็ดความรู้เล็กๆ  น้อยๆในการอ่านนิยายกำลังภายในของเกาหลีสำหรับคอนิยายกำลังภายในอีกด้วย โดยคุณมงคลให้ความเห็นว่า สำหรับคนที่อ่านนิยายกำลังภายในของจีน อาจไม่คุ้นเคยกับชื่อภาษาเกาหลีนัก ซึ่งอาจจะต้องอ่านมากกว่าหนึ่งรอบ จึงจะเข้าใจในเรื่องอย่างถ่องแท้ได้  แต่คงจะไม่เป็นปัญหาสำหรับเหล่าสาวกกำลังภายในวัยรุ่นเท่าใดนัก
 ในช่วงสุดท้ายของการเสวนา ผู้ดำเนินรายการได้ให้ผู้ร่วมเสวนาฝากถึงนวนิยายกำลังภายในแนวใหม่นี้ หลังจากนั้น คุณดวงตา เทียมทัด ผู้อำนวยการใหญ่สายงานธุรกิจสิ่งพิมพ์  ตัวแทนจากบริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ได้ให้เกียรติขึ้นเวทีเพื่อมอบของที่ระลึกให้กับผู้ร่วมเสวนาทั้งสามท่าน และได้ถ่ายภาพร่วมกัน  เพื่อเป็นที่ระลึก เป็นการปิดการเสวนา
 สำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของหนังสือ “ราชันมารสะท้านปฐพี” เล่ม 1 และเล่ม 2 จากความยาว 8 เล่มจบ หาซื้อได้แล้วที่ร้านหนังสือ Book Friend ทุกสาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ในราคาเล่มละ 220 บาท และเตรียมพบกับ เล่ม 3 และเล่มอื่นๆ ได้ทุกวันที่ 30 ของทุกเดือน   จัดจำหน่ายโดย สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์ ในเครือบริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

เรื่อง : ศิรินทร์ทิพย์
ภาพ: นภัสสร สรวลสันต์
          โสภณ นาถนุกุล
 

Magazine

Publishing

Multimedia

Distribution

Distribution