ข่าวสารและกิจกรรม
» งานเสวนาเปิดสันดานยุทธการการเมืองคนบู๊ลิ้ม
โพสเมื่อวันที่ 17/02/2012

เปิดตัวกันไปแล้ว สำหรับนวนิยายกำลังภายใน “ มาเฟียบู๊ลิ้ม ”  ที่ได้ชื่อว่า  “ สะท้อนภาพวงการนักเลงได้ถึงแก่น ”  นวนิยายกำลังภายในเรื่องใหม่ล่าสุดจากค่ายสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์  ในงานเสวนาเปิดตัวหนังสือในหัวข้อ “ เปิดสันดาน ยุทธการการเมืองคนบู๊ลิ้ม ”  ณ ห้อง 8101 ชั้น 8 สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร

 

 

      แขกรับเชิญในงานนี้ ได้แก่ ยอดนักอ่านตัวจริง คุณก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) , คุณอำนวย ภิรมย์อนุกูล หรือบุคคลที่รู้จักกันในนามปากกา น.นพรัตน์ ผู้แปลนวนิยายจีนชุด มาเฟียบู้ลิ้ม และมี ดร.เจษฏ์ โทณะวณิก นักวิชาการด้านกฎหมายชื่อดังและนักอ่านนวนิยายจีนตัวยงเป็นผู้ดำเนินเสวนา

 

 

      “ มาเฟียบู๊ลิ้ม ”  เป็นนวนิยายกำลังภายในแนวสัจนิยมซึ่งไม่เคยปรากฏมาก่อนในวงการนวนิยายกำลังภายใน  ภายในงานนี้ได้มีการถกเถียงกันในทุกแง่มุมถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในนวนิยายกำลังภายในเรื่องนี้  โดยเปรียบเทียบกับโลกแห่งความจริงและสังคมยุคปัจจุบัน

 

 

      ตั้งแต่ทั้งเรื่องของตัวละคร  ค่ายพรรค ลักษณะสังคมและกลยุทธ์ต่างๆ ที่ใช้ในเรื่อง  อีกทั้งยังกล่าวถึงแนวทางในการเขียนนวนิยายกำลังภายในแนวสมจริง ซึ่งนับว่าเป็นการฉีกแนวนวนิยายกำลังภายในเดิมๆ ซึ่งกำลังจะกลายเป็นกระแสหลักกระแสใหม่ของวงการนวนิยายกำลังภายในในจีนแผ่นดินใหญ่

 

 

      นวนิยาย “ มาเฟียบู๊ลิ้ม ” เป็นผลงานนวนิยายกำลังภายในของ เชวียเยี่ยอู๋ถง นักเขียนหน้าใหม่จากจีนแผ่นดินใหญ่ ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการนวนิยายกำลังภายใน ทั้งชุดมี 10 เล่ม ซึ่งนวนิยายเรื่องนี้มีจุดเด่นคือ ความสมจริงของเนื้อหา ทั้งวิธีการฝึกปรือวิชา เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างค่ายพรรคและสำนัก ตลอดไปจนถึงเรื่องราวของเงินทองที่ในเรื่องนี้ทุกอย่างต่างก็มีราคาค่างวด ต้องซื้อหากันไม่เหมือนกับนิยายกำลังภายในเรื่องอื่นๆ ที่ตัวเอกมีเงินใช้สอยไม่หมดสิ้น นอกจากนี้ยังสะท้อนถึงด้านมืดของบู๊ลิ้ม ที่ไม่มีทางได้พบเจอในนวนิยายเรื่องอื่นๆ ทำให้ “มาเฟียบู๊ลิ้ม” แปลกและแตกต่างไปจากนวนิยายกำลังภายในเรื่องอื่น  ดังที่ คุณก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ได้เขียนไว้ในคำนำเสนอหนังสือเล่มนี้ว่า “ ผมรู้สึกดีใจมากที่มีโอกาสได้อ่านนวนิยายกำลังภายในแนวหัถนิยมซึ่งหาได้ยากยิ่ง แม้ผู้ประพันธ์จะเป็นนักเขียนหน้าใหม่ แต่ก็ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากในนิตยสารรายปักษ์และอินเตอร์เน็ตก่อนจะมารวมพิมพ์เป็นเล่ม จึงขอเสนอให้เพื่อนนักอ่านชาวไทยได้ทดลองสัมผัสรสชาติแปลกใหม่ในอีกรูปแบบหนึ่ง   รสชาติอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคย แต่รับรองว่าอร่อยแน่นอนครับ! ”

 

 

      ภายในงานเสวนา พิธีกรยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้ซักถามแขกรับเชิญ และในตอนท้ายของงานได้มีการเรียนเชิญ คุณวิฑูร นิรันตราย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ขึ้นมอบของที่ระลึก และถ่ายภาพร่วมกันกับแขกรับเชิญ เป็นอันจบงานอย่างน่าประทับใจ

 

 

      สำหรับนวนิยาย “มาเฟียบู๊ลิ้ม” ชุดนี้ ทั้งชุดมี 10 เล่มจบ วางแผงทุกวันที่ 10 และ 25 ของเดือน สามารถซื้อหาจับจองได้แล้วที่ร้านหนังสือ Book Friend และร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป
 

 

 

 

 

 “ มาเฟียบู๊ลิ้ม ”   นวนิยายจีนแนวใหม่มาแรง  ความยาว 10 เล่มจบ

 

 

 

 

ร้านหนังสือ Book friend  นำหนังสือ  “ มาเฟียบู๊ลิ้ม ” มาจำหน่ายในงาน  ในราคาพิเศษ

 

 

 

 

 น.นพรัตน์   ผู้แปล  “ มาเฟียบู๊ลิ้ม ”

 

 

 

 

ก่อศักดิ์  ไชยรัศมีศักดิ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้เขียนคำ     นำเสนอ  เรื่อง “ มาเฟียบู๊ลิ้ม ”

 

 

 

 

ดร.เจษฏ์  โทณะวณิก นักอ่านผู้เชี่ยวชาญหนังสือนวนิยายจีนกำลังภายใน  รับหน้าที่เป็นพิธีกร

 

 

 

 

 พชร  สมุทวณิช  คอลัมนิสต์, นักเขียน และนักอ่านนวนิยายจีนตัวยง ไม่ พลาด  มาร่วมฟังเสวนา

 

 

 


 

 

Magazine

Publishing

Multimedia

Distribution

Distribution